Health Benefits ng Pagkain ng Kamatis
1. Ang kamatis ay may taglay na carotenoids tulad ng alpha at
beta carotene, lutein at lycopene na maganda para sa ating kalusugan.
2. Ang lycopene ay may mataas na antioxidant activity na
tumutulong upang protektahan ang cells natin mula sa oidative damage.
3. Nakakatulong ang kamatis na mabawasan ang risk ng pagkakaroon
ng prostate cancer.
4. Nakakatulong din itong makabawas n risk ng pancreatic cancer
ayon sa pag-aaral ng The University of Montreal. Ang lycopene ay nagdudulot ng
31% reduction sa pancreatic risk.
5. May taglay itong vitamin E at vitamin C na nakakatulong upang
mapalakas ang ating resistensya.
6. Mayaman sa potassium ang kamatis na nakakatulong upang
mapababa ang blood pressure.
7. Nakakatulong ang pagkain ng kamatis upang mapababa ang risk
ng pagkakaroon ng sakit sa puso at cancer ayon sa pananaliksik ng The
University of Athens Medical Scohol at Harvard School of Public Health.
8. May taglay na flavonols ang kamatis na maraming benefits sa
ating katawan.
Comments
Post a Comment