Huwag Sobra sa Asin Para Iwas Sakit sa Puso at Bato
Sino ba naman ang hindi maeengganyo sa mapang-akit na amoy ng
mga fast food restaurants? Ang makatawag pansin na mga packaging ng junk foods?
Ang very convenient na mga canned goods? At ang naggagandahang design ng mga
cake at doughnut? Siguaradong patok ang mga ito sa nakararami, ngunit ano nga
ba ang epekto ng palagiang pagkain ng mga ito?
Iniiwasan natin ang mataas na pagkonsumo ng sodium dahil
nakakaapekto ito sa mga taong may Hypertension, Congestive Heart Failure, mga
may sakit sa bato, Edema o ang manas. Pwedeng lumala ang mga sakit na ito kapag
hindi makontrol ang pagkain ng asin.
Piliin natin ang ang mga pagkaing sariwa at hindi pa
naisasailalim sa ibat ibang proseso katulad ng mga gulay, prutas, sariwang
karne at isda, manok. Maliban sa hindi ito nakakadagdag sa pagkonsumo ng sodium
ay nagtataglay ito ng mga bitamina at ibang nutrients na kailangan ng ating
katawan.
Hindi naman masamang kumain sa fast food paminsan minsan, pero
huwag nating dalasan dahil karamihan sa mga pagkain na nasa menu ay mataas sa
sodium upang mas maging malasa ang mga pagkain.
Mahalaga din na tignan natin ang mga food label sa likod ng mga
pakete ng pagkain bago natin bilhin ang isang produkto dahil ang sodium level
na kailangan natin sa isang araw ay nasa 2400 mg. Kapag nakita nating low
sodium, ibig sabihin may taglay itong sodium 140 mg pababa kada serving. Kapag
light in sodium ay 50% less sodium. Ang reduced sodium ay 25% less sodium sa
regular na produkto.
Kung gusto natin na maging malasa ang pagkain, gumamit nalang
tayo ng low-sodium spices at condiments tulad ng garlic, ginger, onion, thyme,
lemon juice, basil, mint, parsley.
Ilan sa mga matataas ang sodium content ay ang mga junk foods,
mga delatang pagkain, noodles, bread, mga cured meat tulad ng ham, bologna,
tocino, salted fish, catsup, gravy, cakes, cookies, doughnut kaya hanggang
maaari ay bawasan ang pagkain nito
Comments
Post a Comment